QUY ĐINH VỀ VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI NEW ZEALAND

QUY ĐINH VỀ VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC TẠI NEW ZEALAND

View:1044

13-05-2017

Việc sinh viên làm thêm trong quá trình du học tại New Zealand là điều không quá đặc biệt. Tuy nhiên, để có quyền vừa học vừa làm một cách hợp pháp, bạn cần lưu ý một số điểm về visa làm thêm của mình.

Nếu muốn vừa học vừa làm bạn có thể gửi thư tới Cục xuất nhập cảnh New Zealand bày tỏ mong muốn được vừa học vừa làm. Sinh viên được phép vừa học vừa làm tại New Zealand khi visa trong hộ chiếu nêu rõ được phép làm việc.

Trường hợp trên visa không nêu rõ việc được phép làm thêm mà bạn vẫn làm, nghĩa là bạn đã vi phạm quy định đó, bạn có thể bị trục xuất khỏi New Zealand.

Vì vậy, để không phải vướng mắc về vấn đề này, các bạn nên nói chuyện với cán bộ hoặc cố vấn chuyên về vấn đề xuất nhập cảnh của New Zealand để tránh những rắc rối trong thời gian học tập của mình.

Quy định về việc làm thêm trong khoá học

Theo quy định, dù visa ghi rõ bạn được phép làm thêm, tuy nhiên trong thời gian học, bản chỉ có thể làm việc tối đa 20 giờ/ tuần. Để được quyền lợi này, bạn phải đáp ứng một trong những yêu cầu chung nhất cụ thể như sau:

  • Chương trình học của bạn ít nhất là 2 năm

  • Quá trình học tập với mục đích tốt nghiệp một bằng cấp do các tổ chức giáo dục New Zealand cấp đạt điểm theo quy định dành cho lao động nhập cư có tay nghề

  • Bạn đang theo học một khóa học tiếng A nha đáp ứng điều kiện do Cơ quan xuất nhập cảnh New Zealand phê duyệt

Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ, nghĩa là số giờ làm thêm của bạn có thể vượt mức quy định. Một vài ví dụ cụ thể:

  • Chương trình học yêu cầu số giờ làm việc tích lũy kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn được phép làm việc hơn 20 giờ/ tuần

  • Chương trình thạc sỹ nghiên cứu chuyên sâu hoặc tiến sỹ có thể làm việc toàn thời gian trong khi đang học

Quy định về việc làm thêm trong kỳ nghỉ

Trong thời gian nghỉ học, thời gian làm thêm của bạn sẽ thoải mái hớn rất nhiều. Cụ thể như sau:

  • Nếu học xong chương trình học 1 năm, hoàn thành 120 tín chỉ hoặc nhiều hơn, bạn có thể sử dụng toàn bộ thời gian của mình để làm việc.

  • Nếu chương trình học toàn thời gian của bạn kéo dài 1 năm nhưng bạn chưa hoàn thành 120 tín chỉ có thể làm việc toàn thời gian trong dịp Lễ Giáng sinh và năm mới.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn phần nào. Chúc các bạn tìm được một công việc làm thêm như ý.

47/25 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0902 978 179 ( Ms. Ý )

E-Mail : info@btseducation.edu.vn

Tư vấn du học

Other posts