Những lý do nên đi du học Úc

Những lý do nên đi du học Úc

View:877

17-03-2017

Bạn muốn du học. Bạn muốn tìm một điểm đến an toàn và dễ thích nghi với khí hậu gần giống với Việt Nam và môi trường giáo dục đạt chuẩn Quốc tế. Nhưng bạn lại băng khăng về các khoảng như điều kiện sinh hoạt, làm thêm, gia đình, …

Bạn hãy tìm hiểu quốc gia có thể giải quyết được các vấn đề ấy, Úc. Đây là quốc gia sẽ làm bạn hài lòng với lựa chọn của mình.


Khí hậu tương đồng với Việt Nam và cuộc sống an toàn, thanh bình

Từ đất nước nhiệt đới như Việt Nam, điều du học sinh cũng như gia đình lo ngại nhất đó là việc khó thích nghi với thời tiết tại nơi du học, nhất là các nước có thời tiết lạnh giá vào mùa đông như ở châu Âu, Mỹ, Canada,... thì Úc lại là nơi lý tưởng với khí hậu gần giống như Việt Nam. Úc với đặc điểm như một hòn đảo lớn được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, vì vậy, các thành phố lớn của đất nước Kangaroo này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, không khí trong lành dễ chịu. Thêm vào đó, an ninh và môi trường sống nơi đây được duy trì ở mức ổn định. Những điều kiện trên biến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho tất cả mọi người trong đó có du học sinh.

Nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận quốc tế

Toàn nước Úc chỉ có 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư nhưng Úc lại có 7 trường đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng nền giáo dục của quốc gia này được thể hiện qua các thành quả khoa học công nghệ mà cả thế giới công nhận và sử dụng. Nền giáo dục nơi đây không ngừng được củng cố về chất lượng để tiếp tục tạo ra những phát minh làm cho cuộc sống con người tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Đầu vào dễ dàng, chỉ xét duyệt hồ sơ, chương trình học tương đồng với Việt Nam

Hệ thống giáo dục phổ thông của nước này tương tự như Việt Nam với 12 lớp, điều này thích hợp cho việc lựa chọn lộ trình học của du học sinh. So với các quốc gia khác, vấn đề xét đầu vào đại học tại Úc khá đơn giản và không có nhiều yêu cầu như những nước châu Âu, Mỹ,... Ở Úc, không có thi đầu vào, chỉ xét duyệt hồ sơ học tập cơ bản. Quốc ga này sẽ dựa vào năng lực và mong muốn học học tập của bạn để cung cấp cho bạn chương trình giáo dục phù hợp nhất.

Chính sách visa ưu tiên thuận lợi, không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh tài chính

Từ ngày 24/3/2014, Úc mở rộng chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam xin học các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, nâng tổng số trường ưu tiên lên 60 trường. Nội dung chính sách này là sinh viên xét tuyển thuộc diện này không cần chứng mình tài chính và không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa rất ngắn (thường là 14 ngày). Chính sách này là điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh tại Việt Nam.

Chương trình học linh hoạt, có nhiều chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn

Chương trình đào tạo của Úc không nặng về lý thuyết, không áp lực thành tích vì thế, du học sinh có một quá trình học tập thoải mái nhưng tiếp thu được kiến thức tốt nhất. Đồng thời, Úc rất chú trọng việc thực hành kiến thức, đưa kiến thức vào thực tế gần như là yêu cầu của một số trường đại học tai Úc để sinh viên tốt nghiệp. Thông qua quá trình thực tập tại các công ty, cơ sở,... dưới hình thức có lương hoặc không lương. Tuy nhiên, hiện nay, Úc đang mở rộng chương trình thực tập có lương trên nhiều ngành hác nhau. Điều kiện này cũng là một cơ hội để sinh viên làm quen với môi trường kinh doanh, cơ hội làm việc cho doanh nghiệp sau thời gian thực tập, mở rộng quan hệ tong công việc,...

Trong quá trình học được đi làm thêm lương cao

Khi đi du học, bạn luôn lo lắng về chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian này, vì đôi khi nguồn viện trợ từ Việt Nam không đều đặng trong suốt quá trình bạn học tập tại Úc. Vì vậy, làm thêm là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi đến một đất nước mới. Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Điều đặc biệt là nếu sinh viên theo học chương trình nghiên cứu, sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

Sau khi tốt nghiệp được ở lại Úc từ 2 - 4 năm

Vấn đề sau khi tốt nghiệp một số nước như Canada, New Zeland,... du học sinh được ở lại làm việc từ 1 đến 2 năm. Đây là điều kiện thuận lợi để có thể định cư tại quốc gia đó. Ở Úc không ngoại lệ, tuy nhiên, thời gian được ở lại làm việc thay đổi theo cấp bậc. Cụ thể, sinh viên đại học và thạc sĩ tín chỉ được ở lại thêm 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu 3 năm và tiến sĩ là năm 4.

Có nhiều chính sách ưu đãi cho người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con, bố mẹ…)

Úc là số ít các nước rất cởi mở trong việc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang nước này sinh sống trong thời gian visa được cấp. Không chỉ dừng lại ở đó, chính phủ Úc còn đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người phụ thuộc của du học sinh. Cụ thể như sau:

Nếu du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Nếu du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng được phép làm thêm không giới hạn.

Con của du học sinh được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tùy theo từng bang. Tại bang Tây Úc hay thủ đô Canberra, nếu bố hoặc mẹ theo học chương trình thạc sĩ, các con sẽ được miễn học phí.

Úc cũng tạo điều kiện để người thân của du học sinh (bố, mẹ, anh chị em, bạn bè…) sang Úc thăm thân. Thời gian xét chỉ từ 14 - 21 ngày thủ tục đơn giản giúp sinh viên được động viên tinh thần học tập và cũng góp phần phát triển du lịch tại nước này.

Nhiều ưu đãi về phí giao thông công cộng

Ưu đãi này sẽ thay đổi theo từng ban mà du học sinh sống và học tập

Cơ hội định cư tại Úc dễ dàng sau 2 năm làm việc toàn thời gian

Giống với các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao quan trọng cho nền kinh tế nước này. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đủ điểm tối thiểu, du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR. việc đơn giản hóa thủ tục v quy định rõ ràng đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc và sinh sống.

Để được tư vấn rõ hơn hãy đến với công ty Bàn tay số chúng tôi. Nơi giúp bạn thực hiện ước mơ và hỗ trợ các vấn đề của bạn trong suốt quá trình du học.

47/25 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0902 978 179 ( Ms. Ý )

E-Mail : info@btseducation.edu.vn

Xem thêm: du học Úc