Các tiểu bang và thành phố nhiều người Việt sống tại Mỹ

Các tiểu bang và thành phố nhiều người Việt sống tại Mỹ

View:6006

10-09-2017

Khi đã xác định đi du học Mỹ chắc chắn nhiều bạn sẽ tự hỏi không biết nên chọn trường nào, nên sống ở thành phố nào, những nơi đó có nhiều người Việt sinh sống không. Để giải đáp những thắc mắc trên, công ty tư vấn du học BTS xin gửi đến bạn thông tin về những thành phố và tiểu bang nhiều người Việt sinh sống.

Nước Mỹ là địa điểm có nhiều người Việt nhập cư nhất trên thế giới, tính đến năm 2014 tại Mỹ có hơn 1.3 triệu người Việt nhập cư sinh sống chiếm 3% dân số nước Mỹ. Cộng đồng người Việt xếp thứ 6 trong số những nhóm người nhập cư đông nhất nước Mỹ  sau Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và El Savador. Hầu hết người Mỹ gốc Việt chủ yếu sinh sống tại 4 bang đó là  California (39 %), Texas (13 %), Washington và Florida (4 % mỗi bang). Ngoài ra có 4 quận nơi đông đúc cộng đồng người Việt Nam cư trú đó là  Orange County (quận Cam), Santa Clara County, and Los Angeles County ở bang California ; và Harris County (thành phố Houston) bang Texas. Cộng đồng người Việt tại 4 quận trên chiếm tới 31% tổng số người Mỹ gốc Việt tại Mỹ. 

1. Bang California
California, còn được gọi vắn tắt là Ca Li, là một tiểu bang ven biển phía tây của Hoa Kỳ. Với dân số là 36 triệu người và diện tích 410.000 kilômét vuông (158.402 dặm vuông), California là tiểu bang Mỹ đông dân nhất và lớn thứ ba theo diện tích. Tiểu bang California có 478 thành phố, trong đó phần lớn nằm trong những khu vực đô thị lớn. 68% của dân cư California sống trong hai khu vực đô thị lớn nhất gồm vùng Los Angeles và vùng vịnh San Francisco. thành phố San Jose


thành phố Sanfrancisco

thành phố San Diego

thành phố Los Angeles 

2. Bang Texas

Texas là bang lớn thứ 2 tại nước Mỹ, tọa lạc tại khu vực phía nam và đông nam của Mỹ. Texas có rất nhiều thành phố lớn nhỏ khác nhau, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thành phố Houston. Nền kinh tế bang Texas rất phát triển,trong năm 2010, Tạp chí Site Selection xếp hạng Texas là bang kinh doanh thương mại thân thiện nhất tại Mỹ.  Texas còn có các trụ sở chính của các công ty công nghệ cao như Dell, Inc., Kimberly Clark, AT&T,…

thành phố Houston

thành phố Dallas

thành phố Austin

3. Bang Washington 
Tiểu bang Washington là một bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Oregon. Thủ phủ của bang là Olympia còn thành phố lớn nhất là Seattle. Bang lấy tên của George Washington, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Tổng diện tích: 184.824 km², dân số: 5,9 triệu người (năm 2000), mật độ dân số: 88,6 người/km².


thành phố Seattle

4. Bang Florida
Florida là một tiểu bang nằm về phía đông nam Hoa Kỳ nó được tìm ra vào năm 1513 bởi nhà thám hiểm người Tây Ban nha Juan Ponce de Leon. Thật quá khó để giới thiệu về Florida bởi nó đã quá nổi tiếng trên thế giới một thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ. Những bãi biển luôn sôi động, những khu công viên luôn đông đúc du khách và một sự pha trộn văn hóa Mỹ – Tây Ban Nha ấn tượng luôn là nét đặc trưng riêng của Florida.

bãi biển Miami


thành phố Orlando nhìn từ 1 góc công viên